20/11: NGƯỜI THẦY LỚN NHẤT CHÍNH LÀ MẸ THIÊN NHIÊN

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp người Việt thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo” – “Uống nước nhớ nguồn” đối với từng người thầy lèo lái - dẫn đưa chúng ta đến với tri thức ở những giai đoạn khác nhau. Chính vì vậy người thầy có cách hiểu rất rộng, không nhất thiết thuần nghĩa đen. 

Thầy có thể là mẹ, người dìu dắt tiếng nói và bước chân đầu đời;

Thầy có thể là sếp, người cầm tay chỉ việc giúp ta tích lũy kinh nghiệm làm việc;

Thầy cũng có thể là mẹ thiên nhiên, nhà giáo dục thầm lặng cho ta nhiều bài học giá trị về sự phá hủy, yêu thương và lòng biết ơn.

 

Thực tế cho thấy, mẹ thiên nhiên giảng dạy và khuyên răn hành động phá hủy môi trường tự nhiên sẽ có kết cục xấu đến nhường nào, khi con người tiếp tục chặt cây, phá rừng, sử dụng nhiều chất hóa học lên cây trồng.

Mẹ cũng cho ta thấy cuộc sống thiên nhiên kỳ vỹ và nhiệm màu biết bao, vốn giúp ta học cách yêu thương cuộc sống nhiều hơn.

Thậm chí mẹ thiên nhiên còn dạy ta về lòng biết ơn thông qua những vụ thu được mùa, vốn chỉ xảy ra khi ta tôn trọng và biết ơn mẹ thông qua hành động nói không với hóa chất, thuốc trừ sâu và chặt phá rừng bừa bãi.

 

Ngược lại, mẹ sẽ trừng phạt ta bằng những cơn lũ, bữa cơm thiếu dinh dưỡng - độc hại từ thuốc trừ sâu lên cơ thể nếu ta phản bội lòng biết ơn.

Vậy bạn ơi, tại sao ta không biết ơn đến mẹ thiên nhiên? Biết ơn thông qua hành động nói "Không" với các chất độc hại sử dụng lên cây trồng, đồng thới hướng đến giá trị “sạch” cho cả mẹ và ta.

Hãy cùng Hoàng Kim Group hướng đến lối sống xanh bằng cách sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, thuần hữu cơ, tốt với sức khỏe từ những sản phẩm xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày như gạo tím than hữu cơ, ST25 hữu cơ hay đến cả các món ăn vặt như cơm tím rong biển sấy khô!

CHỌN ORGANIC - CHỌN HOÀNG KIM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM MUA NHIỀU

Hotline tư vấn

0797791083