GẠO CẤM ĂN NHƯNG CỰC TỐT CHO SỨC KHỎE

Thuở trước, gạo tím than (Purple Rice) thường được biết đến với danh xưng là gạo cấm (Forbidden Rice), khi chúng thường chỉ thường được sử dụng bởi các bậc vương giả hay quý tộc.

Gạo tím than đồng thời được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vốn rất khó chăm sóc. Chính vì vậy, giá trị sức khỏe mà gạo tím mang lại là cực kỳ to lớn.

Theo Thư viện Y học Quốc gia Mỹ, gạo tím than là thực phẩm có hàm lượng Anthocyanin cao, vốn giúp con người chống lại nhiều căn bệnh mãn tính và không mãn tính. Thêm vào đó, Anthocyanin cũng đã được chứng minh giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư, béo phì, chống lão hóa da và bảo vệ cơ thể trước một số loại vi-rút.

Cũng theo Thư viện Y học Quốc gia Mỹ, số lượng lớn Anthocyanin có trong gạo tím có thể xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng dành cho những người tiêu dùng quan tâm đến việc cân bằng tinh bột trong bữa ăn hằng ngày.

Xu hướng sử dụng gạo tím hiện nay

Trong thời gian gần đây, đa số các nước tại khu vực Châu Á đang có nhu cầu sử dụng gạo tím ngày một gia tăng, khi chất lượng dinh dưỡng và khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của loại gạo này là khá hiệu quả.

Tại Trung Quốc, y học cổ truyền của nước này đã sử dụng gạo như công cụ nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, cải thiện chức năng thận và thị lực. Bên cạnh đó, cháo gạo tím than còn được dùng để hỗ trợ phục hồi gãy xương.

Hiện xu hướng sử dụng gạo tím cũng đã dần trở nên phổ biến hơn đối với số nước Châu Âu như Ý, Pháp, Nga và Úc, Thư viện Y học Quốc gia Mỹ thông tin.

Sự phát triển của gạo tím than hữu cơ

Bên cạnh nhu cầu dinh dưỡng, chất lượng về độ “sạch” cũng đang được phía người tiêu dùng dành rất nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ, thực phẩm bẩn hay thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một mối đe dọa tiềm tàng.

Và để có thể sử dụng gạo tím than an toàn cũng như giữ được thành phần dinh dưỡng bên trong, thực phẩm này cần phải đạt tiêu chuẩn 5K, gồm:


Chính tiêu chuẩn 5K này, gạo tím sẽ đạt chất lượng dinh dưỡng cao nhất cho người sử dụng trong việc hấp thu các khoáng chất cần thiết, cũng như nâng cao sức khỏe bản thân.

Hiện bạn có thể tham khảo qua gạo tím than Hoàng Kim, loại gạo đã được cấp phép đạt chuẩn 5K và đang là loại gạo khá phổ biến trên thị trường.

Cách sử dụng gạo tím than:

Gạo tím có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức nấu ăn nào tương tự gạo trắng. Bạn có thể chế biến các món ăn đa dạng, ngon miệng cũng như chứa đựng nguồn dinh dưỡng to lớn cho chính bạn và gia đình của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM MUA NHIỀU

Hotline tư vấn

0797791083